Thứ Tư, 12 tháng 8, 2015

Bị mỡ máu cao không nên ăn nội tạng động vật

Nội tạng động vật rất nguy hiểm không chỉ đối với những người thừa cân, béo phì mà còn nguy hiểm với cả những người mắc chứng bệnh mỡ máu cao vì thực phẩm này có chứa rất nhiều cholesterol.
Cholesterol là chất gây nên tình trạng rối loạn lipid máu, xơ vữa động mạch hoặc nhồi máu cơ tim. Bạn có thể tham khảo hàm lượng cholesterol theo liệt kê sau để điều chỉnh chế độ ăn cho phù hợp:
*Hàm lượng cholesterol thấp nhất là kẹo cam chanh: 2mg và sữa chua:8mg; sữa bò tươi: 13mg.
* Hàm lượng cholesterol trong 100g thực phẩm ăn được:
- Lòng đỏ trứng gà: 1790mg;
- Trứng gà (cả lòng trắng, lòng đỏ): 600mg;
- Gan gà: 440mg;
- Pho mát: 406mg;
- Bầu dục lợn: 375mg;
- Gan lợn: 300mg;
- Bơ: 270mg;
- Tôm đồng: 200mg;
- Tim lợn: 140mg;
- Dạ dày bò: 95mg;
- Thịt vịt: 76mg;
- Thịt ngựa:75mg;
- Cá chép: 70mg;
- Mỡ lợn: 95mg;
- Thịt bò hộp: 85mg;
- Cá trích hộp: 52mg.


 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons